Trang chủKiến ThứcTop 5 từ điển Trung Việt thông dụng khi học tiếng Trung

Top 5 từ điển Trung Việt thông dụng khi học tiếng Trung

Việc học một ngoại ngữ sẽ không bao giờ thiếu đi sự góp mặt của những cuốn từ điển, ứng dụng từ điển. Không giống như các ngôn ngữ sử dụng bộ chữ cái La Tinh, chữ tiếng Trung Quốc sử dụng các bộ được tạo thành từ các nét viết, để từ đó kết hợp thành chữ viết.

Điều này gây khó khăn cực kỳ nhiều đối với những ai muốn tra từ điển khi tự học. Để có thể đơn giản hóa việc tự học tiếng Trung, Mychinese giới thiệu đến bạn top 5 từ điển Trung Việt thông dụng khi học tiếng Trung. Đây là những từ điển được review và giới thiệu nhiều nhất hiện nay.

1. Google Translate Trung Việt

Đầu tiên không thể thiếu trong bộ sưu tập từ điển Trung Việt này là Goole Translate. Nói đến Google Translate này thì chắc chắn người dùng internet không ai còn lạ lẫm và dường như luôn là từ khóa xuất hiện đầu tiên trong đầu khi muốn dịch ngoại ngữ trên toàn thế giới.

Ứng dụng được phát triển bởi bộ máy tìm kiếm lớn nhất thế giới Google, với đầy đủ các tính năng hiện đại nhất của một bộ từ điển online. Có thể dịch tiếng việt sang tiếng Trung với văn bản dài.

google translate

Google Translate cũng đã phát triển trên rất nhiều nền tảng từ website online – https://translate.google.com/ đến ứng dụng trên IOS và Android.

2. Từ điển Hanzii

Từ điển điện tử Hanzii là một trong số những ứng dụng từ điển Trung Việt được download nhiều nhất trên cả Android lẫn IOS. Ưu điểm của từ điển này là sự thuận tiện, thao tác sử dụng đơn giản, ngay đến cả những người mới bắt đầu học cũng sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn khi tra từ điển này. 

Với từ điển Trung Việt Hanzii, bạn có thể tra cứu những phiên âm một cách chính xác, cách đọc thông qua phiên âm pinzin theo mẫu tự La Tinh. Bạn có thể điều chỉnh tốc độ nhanh chậm của giọng đọc nên dễ dàng bắt chước để phát âm chuẩn xác hơn. Đối với những chữ phức tạp, bạn có thể bật chế độ viết chữ, ứng dụng sẽ hướng dẫn bạn viết từng nét. Chưa hết, từ điển Hanzii cũng cung cấp thêm cho bạn nhiều mẫu câu được sử dụng phổ biến hiện nay, những mẫu đàm thoại này thuộc nhiều chủ đề đa dạng khác nhau. 

Tải ứng dụng 

Dành cho Android: https://bit.ly/2X1hzrf

Dành cho IOS: https://apple.co/3l7RhLV

từ điển Hanzii

3. Từ điển Trung Việt Chinese Vietnamese Dictionary

Đối với người Việt Nam, Chinese Vietnamese Dictionary là từ điển được sử dụng nhiều nhất, do mang lại trải nghiệm dễ chịu và thân thiện với ngôn ngữ giao diện và hướng dẫn bằng tiếng Việt.

Cũng giống như từ điển Hanzii, các tính năng khá đơn giản, dễ dàng có thể trao và được chính người bản ngữ thu âm, vì thế bạn sẽ có thể phát âm được chuẩn xác. Bạn có thể sử dụng giọng nói, hay hình ảnh thậm chí là chữ viết tay trên bảng trong ứng dụng để tìm ra chữ mình cần. 

Thậm chí, từ điển Chinese Vietnamese Dictionary có thể sử dụng được cho các bạn nhỏ, vì ứng dụng có kèm theo khá nhiều trò chơi mang tính chất vừa học vừa chơi. Vì thế, bạn có thể cho các em nhỏ, con nhỏ của mình sử dụng từ điển này để học. Bên cạnh đó, từ điển lưu lại lịch sử tìm kiếm, như thế sẽ giúp bạn đỡ mất thời gian để tìm lại những từ trước đó mà bạn quên. 

Tải ứng dụng trên Android: https://bit.ly/38VviSt

Từ điển Trung Việt Chinese Vietnamese Dictionary

4. Từ điển Trung Việt

Những tính năng của từ điển Trung Việt rất đơn giản và cơ bản, vì vậy việc sử dụng rất dễ dàng. Hướng dẫn toàn bằng tiếng Việt nên sẽ giúp những người mới học có hứng thú hơn trong việc học và tra từ vựng. Đặc biệt, bạn có thể tìm các chữ phồn thể khá hữu dụng. 

Với từ điển này, bạn có thể viết tay và sử dụng camera để có thể tra từ nhanh và chuẩn xác hơn bất kỳ loại từ điển nào hiện nay. Bạn có thể khám phá kho tàng với cả 1 triệu từ vựng được chọn lọc với độ sử dụng dày đặc như hiện nay. Điều này cũng khiến cho từ điển Trung Việt trở nên thông dụng hơn nữa. 

Tải ứng dụng trên Android: https://bit.ly/3C1FzJD

Tải ứng dụng trên IOS: https://apple.co/2YGn9Qa

Từ điển Trung Việt

5. Từ điển Pleco Chinese Dictionary

Và ở vị trí thứ 4 cũng là một trong những ứng dụng từ điển được nhiều học sinh, sinh viên khoa Trung Văn tại các trường đại học sử dụng nhiều nhất chính là Pleco Chinese Dictionary. Lí do là vì ứng dụng này không sử dụng tiếng Việt, mà luôn có những hướng dẫn bằng tiếng Anh, vì thế mà các bạn có thể học được cả 2 ngôn ngữ cùng lúc. Đồng thời, bạn có thể tìm thấy những ưu điểm hay ho của ứng dụng từ điển tiếng Trung này. 

  • Mang đến cho người sử dụng các ví dụ thực tiễn
  • Bạn có thể tìm kiếm bằng hình ảnh, giọng nói và kể cả chữ viết tay
  • Giúp dịch từ và câu ở mức độ khá sát nghĩa
  • Bộ phát âm chuẩn, giúp bạn cải thiện vượt bậc phát âm của mình.
  • Bạn có thể xem các video hướng dẫn cách viết từ rất thiết thực. 

Với rất nhiều những ưu điểm kể trên, bạn có thể sử dụng từ điển Pleco Chinese Dictionary như một công cụ tuyệt vời để bạn có thể đến gần nhất với ngôn ngữ Trung văn. 

Từ điển Pleco Chinese Dictionary

Với tổng hợp gồm top 4 từ điển Trung Việt thông dụng khi học tiếng Trung, MyChinese.vn hi vọng bạn sẽ có rất nhiều công cụ phục vụ cho việc tiếp nạp ngôn ngữ một cách dễ dàng nhất. Hãy lựa chọn ứng dụng từ điển mà bạn ưng ý nhất, bạn sẽ được lựa chọn một “vũ khí học hành” tốt cho mình. 

Vũ Thị Huyên
Vũ Thị Huyênhttps://mychinese.vn
Tốt nghiệp Thạc Sĩ tại Trường Đại học Tây Nam, Trung Quốc. Với kinh nghiệm 3 năm du học Trung Quốc và hơn 5 năm làm việc cũng như giảng dạy tiếng Trung tại Việt Nam, mình mong muốn có thể giúp tất cả mọi người học tiếng Trung dễ dàng, đồng thời mình sẽ tư vấn cách thức tốt nhất cho những ai muốn du học tại Trung Quốc.

Ý kiến của bạn về bài viết

Please enter your comment!
Please enter your name here

KHÓA HỌC TIẾNG TRUNG ONLINE

Đọc nhiều

Cách luyện nói tiếng Trung

10 phương pháp luyện nói tiếng Trung hiệu quả giúp cải...

0
Hiện nay, tiếng Trung ngày càng trở nên phổ biến, tuy nhiên việc nói tốt tiếng Trung , diễn đạt làm sao để cho...